• มีเพศสัมพันธ์ 3 ต.ค. ใส่ถุงยาง และมีเพศสัมพันธ์ 2 พ.ย. อีก ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Natttttt
    สมาชิก
    คือหนูมีประเดือนวันที่ 28/09/62 หมดประจำเดือนวันที่ 01/10/62 แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 03/10/62 ใส่ถุงยางแต่หลั่งใน หลังจากนั้นก็มีเพศสัมพันธ์อีกครั้งวันที่ 02/11/62 มีโอกาสท้องมั้ยคะ ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 1 เดือนกับอีก 5 วันแล้วค่ะ (ปกติเป็นคนที่มีประจำเดือนไม่ค่อยตรงรอบค่ะ เช่น เดือนกรกฎามีปจด.ช่วงกลางเดือนก็จะมีช่วงกลางเดือนประมาณ 3 เดือนค่ะ แล้วเมื่อถึงเดือนพฤศจิกาก็จะมาช่วงปลายเดือน )

    สวัสดีค่ะ คุณ Natttttt,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 28 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ต.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                         ส่วนการมีเพสสัมพันธ์ในวันที่ 2 พ.ย. อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย และมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากวันที่ 2 พ.ย.คือถึงวันที่ 16 พ.ย. ก่อน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ

                          หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนมาช้า หรือมาไม่ค่อยสม่ำเสมอ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เป็นต้น