• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 ก.พ. แล้วกินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 7-13 มี.ค. มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  popo93
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน ไม่เสร็จ หลังจากนั้น8ชม ได้กินยาคุม ฉฉ ไม่มีผลข้างเคียงของยาเกิดขึ้น จากนั้น เดือนมีนาคมวันที่ 7-13 มีเลือดออก จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ popo93,

                       ในการมีเพศสัมพันธ์ หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น จริงๆ แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                        สำหรับการทานยาคุมฉุกเฉิน อาจเกิดผลข้างเคียงขึ้นหรือไม่ก็ได้ การที่ไม่เกิดผลข้างเคียง ไม่ได้หมายความว่ายาไม่ได้ออกฤทธิ์แต่อย่างใดค่ะ

                        สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 7-13 มี.ค. หากเป็นช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือน และแสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ