• มีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก ใช้ถุงยาง หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Rula
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับแฟน มีในช่วงไข่ตก แต่แฟนใส่ถุงยาง หลั่งนอกและกินยาคุมฉุเ

    สวัสดีค่ะ คุณ Rula,

                         การมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% แต่หากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะน้อยลง นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉิน โดยทานภายในเกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมากค่ะ