• ประจำเดือนมา 26 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 1 ม.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 7 มีเลือดออกเล็กน้อย จะท้องไหม

  •  Nawarat Sandech
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่26ธันวาแล้วหาย31ธันวาต่อมาวันที่1มีเพศสัมพันกับแฟนไม่ได้สวมถุงยางแต่หลั่งนอกแล้วกินยาคุมฉุกเฉินชนิด1เม็ดต่อมาวันที่7มีเลือดออกมากระปริกกระปอยวันเดียวอยากรู้ว่าจะท้องมั้ยคะแล้วเลือดที่ออกมามันคือเลือดล้างหน้าเด็กมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nawarat Sandech,

                             หากประจำเดือนมาวันที่ 26 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ม.ค. 64 เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7  นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก อีกทั้งหากได้ใส่ถุงยางอนามัย ร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็แทบไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                             สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 7 ม.ค. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปไม่นาน

                             ทั้งนี้ เนื่องจากโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก ดังนั้น เลือดที่ออก ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้แน่นอนว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ