• มีเพศสัมพันธ์ปลายเดือนก.ย. ประจำเดือนมาแล้ว หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์มีตกขาวสีน้ำตาล จะท้องไหม

  •  pppaa
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนวันที่26/09 (ป้องกันโดยถุงยาง)เมนส์มาวันที่13/10 แลเววันนี้วันที่25 มีตกขาวสีน้ำตาล เป็นก้อน 2ก้อนเหนียวๆ ก้อนนึงมีจุดแดงเล็กๆ หนูจะท้องมั้ยคะหมอ แต่มีปจด.แล้วนะคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ pppaa @หากประจำเดือนมาแล้ว ถือว่าไม่ตั้งครรภ์นะคะ แต่หากคุณ pppaa ไม่แน่ใจว่าเลือดที่มา 13ตค เป็นประจำเดือนหรือไม่ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูได้ค่ะ @ส่วนการตกขาวสีน้ำตาลนี้ เป็นอาการตกขาวที่ผิดปกติ แต่ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ @แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. และหากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ
    pppaa  pppaa
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ