• ประจำเดือนมา 25 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งใน วันที่ 1 ต.ค. กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว จะท้องไหม

  •  Bambam
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ประจำเดือนมาวันที่ 25 หมด 30 มีพสพ1 ตค หลั่งในไม่ได้ป้องกัน เเบบนี้อยู่ในช่วงปลอดภัยมั้ยคะ เเต่กินยาฉฉไปเเล้วเม็ดเเรก 15.30 เม็ดสอง 03.30 เเล้วเสี่ยงมากไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Cha,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 25 ก.ย. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ต.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก ดังนั้น อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                            แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว โดยทานตามเวลาดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ด้วยค่ะ

    Bambam  Bambam
    สมาชิก
    เเต่ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรง จะเป็นไรมั้ยคะ