• ปกติทานยาคุมแบบ 28 เม็ด มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  finfern
    สมาชิก

    เรียนถามคุณหมอค่ะ

    หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน โดยการหลั่งนอก แต่ตอนมีเพศสัมพันธ์กันแฟนสอดเข้าไปไม่หมดค่ะ แต่หนูเจ็บ แฟนเลยช่วยตัวเองแทน

    โดยปกติทานยาคุม แบบ28 เม็ดค่ะ ไม่ทราบว่าจะท้องมั้ยคะ  เครียดมากเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ finfern,

                               หากได้ทานยาคุมกำเนิดมาต่อเนื่องเกิน 2 สัปดาห์แล้ว และทานยาได้อย่างถูกต้อง ได้แก่ ยายังไม่หมดอายุหรือเสื่อมสภาพ ทานยาทุกวันไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียร่วม ไม่ได้ทานยาบางชนิดร่วมด้วย เป็นต้น ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก อีกทั้งหากไม่ได้เกิดการหลั่งภายในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ

    finfern  finfern
    สมาชิก
    เรียนถามคุฯหมอค่ะ หนูทานยาควบคุมไขมัน มีผลมั้ยคะ

    ยาลดไขมันในเลือดชนิดต่างๆ สามารถที่จะทานได้ค่ะ ไม่มีผลในการลดประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดลง