• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง วันที่ 17 และคาดว่าประจำเดือนจะมาในวันที่ 24-25 จะท้องไหม

  •  Naree
    สมาชิก
    หนูมีอะไรกับแฟนไม่ได้ใส่ถุงยาง ปกติประจำเดือนจะมาวันที่24-25 แล้วหนูมีอ้ะไรกับแฟนวันที่17 จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Naree,

                             หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่สม่ำเสมอ และคาดว่าจะมีประเดือนในวันที่ 24-25 ส.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 ส.ค. ถือว่ายังไม่ใช่ระยะปลอดภัย (หน้า 7) โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ ดังนั้นหากผ่านไป 7 วันนับจากวันที่ 17 ส.ค. คือวันที่ 23 ส.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ค่ะ

    Naree  Naree
    สมาชิก
    แล้วถ้าจะกินยาคุมฉุกเฉินวันนี้จะทันมั้ยคะ..

    หากยังไม่เกิน 72 ชั่วโมงนับจากมีเพศสัมพันธ์ สามารถที่จะทานได้ค่ะ

    Naree  Naree
    สมาชิก
    แต่เคยยาคุมฉุกเฉินมาประมาณ4-5ครั้งถ้ากินอีกครั้งจะเป็นอันตรายหรือเปล่าคะ

    หากไม่ได้ทานติดต่อกัน รวมถึงไม่ได้ทานเกิน 2 ครั้งใน 1 เดือน ก็สามารถที่จะทานได้ ไม่ได้มีผลอันตราย เพียงแต่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว เวียนหัว ปวดท้อง และมีเลือดออกกะปริดกะปรอยหลังจากนี้ได้

    อย่างไรก็ตาม หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรหาวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพค่ะ

    เพราะยาคุมฉุกเฉิน มีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ 58%-95% (ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์)

    ถุงยางอนามัย  มีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ 82%-98%

    ยาคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด  มีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ มากกว่า 99%