• มีเพศสัมพันธ์ตอนวันที่ 6 ของประจำเดือน หลังจากนั้นมีเลือดไหลออกมา จะท้องไหม

  •  lolol5
    สมาชิก
    มีพสพ.กับแฟน โดยใส่ถุงยางช่วง วันที่6ของปจด มา พอทำอะไรกันเสร็จ มีเลือดออกมาจากของแฟนเป็นเลือดเข้มๆออกมา ตอนนี้มีอาการท้องเต้นๆตุ้บๆบนสะดือได้6วันแล้ว มันคืออาการอะไรครับ จะท้องมั้ยครับ
    lolol5  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณlolol5

    ถ้าในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์นั้น ได้มีการใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2% ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ

    การมีเลือดตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ออกมาทันทีนั้น มักไม่ค่อยเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจาก เลือดจากประจำเดือนที่ค้างอยู่กรณีประจำเดือนยังไม่หมดดี หรือเป็นเลือดจากการฉีกขาดของอวัยวะเพศภายนอก เลือดจากเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก การติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูก เป็นต้น

    เบื้องต้นสังเกตอาการค่ะ ถ้าเลือดยังออกมาก ปวดท้องน้อยเยอะ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน