• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม มีปัสสาวะบ่อย เจ็บช่องคลอด

  •  thatthap
    สมาชิก
    ผมมี พสพ กับแฟนโดยสวมถุงยางอนามัยแล้วหลั่งนอก + ให้ทานยาคุมฉุกเฉิน อยากทราบว่ามีโอกาศมั้ยครับ แฟนกังวลมาก เพราะมีอาการเจ็บช่องคลอดและเหนื่อยตอนปัสสาวะ มีปัสสาวะบ่อยขึ้น เช็คถุงยางอนามัยแล้วว่าไม่ขาดรั่วครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ thatthap,

                           หากใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าน้อยมาก และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วย โดยทานไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                            ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย และเจ็บช่องคลอด หากไม่มีอาการปัสสาวะขุ่น ไม่มีปัสสาวะเป็นเลือด ไม่มีอาการปวดเวลาปัสสาวะ ไม่มีปวดท้องน้อย ไม่มีตกขาวที่ผิดปกติ ก็ไม่น่าเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะหรือติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ

                          สาเหตุของการปัสสาวะบ่อยดังกล่าว อาจเกิดจากความเครียด หรือวิตกกังวลก็ได้ หรือหากมีปริมาณปัสสาวะมาก ก็อาจเกิดจากการดื่มน้ำมากค่ะ ส่วนการเจ็บช่องคลอด หากไม่ได้มีแผล หรือตุ่มใดๆ ไม่มีตกขาวที่ผิดปกติ ก็อาจเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงได้ค่ะ