• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกหลั่งนอก และกินยาคุมกำเนิดฉุกเฉินมีเลือดออกมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  Mee Hee Hee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ.คือน้องได้มี พสพ.กับแฟน.เมื้อวันที่14 คือตอนนี้ยังไม่อยากมีลูกนะคะ แฟนก็ป้องกันค่ะใส่ถุงแล้วหลังนอก ก็ยังกลัวอยู่ดีเพราะเป็นการสอดใส่ครั้งเเรก จะมีเปอร์เซ็นมากน้อยแค่ไหนคะ หรือไม่มีเลย มดลูกก็มีการผิดปกติด้วยค่ะ ประจำเดือนมาวันที่3เริ่มหมดประมานวันที่ 6 วันที่ 3-4 เลือดสีออกส้มๆหน่อยค่ะ พอ 5-6 ก็กลายเป็นสีดำค่ะ มาเยอะเลย กลัวว่าจะไม่ใช่เลือดค้าง ตอนนี้เริ่มมีอาการเหมือนประจำเดือนจะมาอีกเเล้วค่ะ วันที่ 15 เจ็บหน้าอกเล็กน้อย ปวดหลังค่ะแต่ไม่เคยเป็นมาเท่าไหร่ กินเยอะ คลื่นไส้แน่นท้องค่ะ หน่วงๆที่ท้องน้อย จะเป็นยังไงคะ?

     สวัสดีคะคุณMee Hee Hee

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้ามีการป้องกันสามารถที่จะไม่มีการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ค่ะ ถ้ามีการใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกวิธีค่ะ แต่ไม่มีอะไรสามารถป้องกันได้ 100% ดังนั้นปัจจุบันนี้จึงแนะนำเรื่องการคุมกำเนิดทั้งชายและหญิงค่ะ

    ตอนนี้ยังไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์เพราะฝ่ายชายสวมถุงยางอนามัยและหลั่งนอกค่ะ

    แนะนำว่าควรจะเริ่มปรึกษาแพทย์เรื่องการคุมกำเนิดค่ะ

    การใช้ยาคุมกำเนิดรายเดือนน่าจะเหมาะค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามให้รอดูรอเดือนอีกครั้งค่ะ ตอนนี้อาจจะมีอาการก่อนมีรอบเดือนได้ค่ะ