• รู้สึกลมหายใจเหม็น รักษาเรื่องไซนัสแล้ว ยังไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร รู้สึกเป็นที่รังเกียจของคนอื่น

  •  Rakchard
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมรู้สึกว่าตนเองมีลมหายใจเหม็นเเละรู้สึกว่าคนอื่นก็ได้กลิ่น ผมไปหาหมอหมอบอกว่าเป็นไซนัส เเละก็ให้ยาฆ่าเชื้อเเละเเก้เเพ้มากิน ผมกินอย่างนี้มา10วัน เเละไปหาหมออีกเเละก็ให้ยามากินอีก10วัน ผมกินยาหมดชุดที่2ก็รู้สึกว่ากลิ่นไม่หาย รู้สึกเเสบจมูกเหมือนมีลมร้อนเสียดเเทงจมูก ผมไม่อยากออกไปเจอใครเลย มันเสียความรู้สึกมาก เเละตอนเรียนเพื่อนๆก็ปิดจมูกกันผมคิดว่ามาจากผม เเละบางครั้งครูก็บอกว่าได้กลิ่นอะไรไหม เหม็นมาก เหม็นจนเเสบจมูก ผมต้องทำยังไงครับกลิ่นมันถึงจะหาย หายใจไม่ออกไม่เท่าไหร่เเต่มีกลิ่นจากลมหายใจนี่สิอยู่ลำบากมาก ไม่อยากเจอใครกลัวเขารังเกียจ บางครั้งเคยคิดฆ่าตัวตาย เเต่ไม่ทำหรอกครับ ยังรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ได้ทำประโยชน์ให้โลกเเละยังใช้ชีวิตไม่คุ้มค่า

     สวัสดีคะคุณ Rakchard

    จมูกมีกลิ่น อาจจะเกิดได้จาก ไซนัส หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของ ริดสีดวงจมูกก็ได้ค่ะ ซึ่งคงต้องแนะนำว่าอาจจะต้องทำการตรวจเพิ่มเติมอื่น ๆ เช่น

    การทำเอกซเรย์ ดูว่ามีการติดเชื้อในโพรงจมูกจริง

    การทำ การส่องกล้องดูว่ามีก้อนเนื้อในโพรงจมูกและมีการติดเชื้อหรือไม่

    ช่วงนี้อาจจะแนะนำเรื่องของการล้างจมูกด้วยน้ำเกลือมากๆ เพื่อที่จะระบายเอาน้ำมูกออกไปให้มากที่สุดก่อนนะค่ะ

    การตรวจรักษามีความสำคัญค่ะ อาจจะต้องดูเรื่องของภูมิแพ้น้ำมูกร่วมด้วยค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์หูคอจมูกค่ะ