• ปกติดื่มเหล้าอาทิตย์ประมาณละ 4 ครั้ง รู้สึกง่วงนอนทั้งวัน งดมาได้ มาประมาณ 1 เดือน หน้าตาก็ยังเหมือนคนไม่ได้นอน เกิดจากอะไร

  •  Makok Dokjompa
    สมาชิก
    ผมอายุ 28 ปีครับ ผมนอนปกตก ประมาณวันละ 7-8 ชั่วโมง ดื่มเหล้าอาทิตย์ประมาณละ 4 ครั้ง หลังจากดื่ม ตาจะไม่ค่อยเปิด หน้าตาไม่สดชื่นเลย เลยงดแอลกอฮอล์ มาประมาณ 1 เดือน หน้าตาก็ยังเหมือนคนไม่ได้นอน ตาบวม บ้างบางวัน แต่ในระหว่างวันจะหาวนอน ตลอด หรือจะเป็นเพราะเล่นโทรศัพท์มือถือนานหรือเปล่าครับ
    Makok Dokjompa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Makok Dokjompa

    โดยปกติแล้วควรนอนวันละประมาณ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำต่อวันจะถือว่าเพียงพอ

    ดังนั้นอาการง่วงนอนไม่สดชื่นดังกล่าวมา อาจเกิดจากการนอนไม่มีคุณภาพ หรือมีการหยุดหายใจระหว่างหลับ การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

    แนะนำการหยุดดื่ม และหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่ดื่มชา กาแฟ ระหว่างวัน เข้านอนและตื่นนอนให้เป็นเวลา นอนในที่สงบไม่มีสิ่งรบกวน

    หากยังมีอาการดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมอีกครั้ง

    Makok Dokjompa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Makok Dokjompa

    โดยปกติแล้วควรนอนวันละประมาณ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำต่อวันจะถือว่าเพียงพอ

    ดังนั้นอาการง่วงนอนไม่สดชื่นดังกล่าวมา อาจเกิดจากการนอนไม่มีคุณภาพ หรือมีการหยุดหายใจระหว่างหลับ การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

    แนะนำการหยุดดื่ม และหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่ดื่มชา กาแฟ ระหว่างวัน เข้านอนและตื่นนอนให้เป็นเวลา นอนในที่สงบไม่มีสิ่งรบกวน

    หากยังมีอาการดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมอีกครั้ง