• โดนค้างคาวขี้ใส่ที่มือและขา จะเสี่ยงต่อการติดเชื้ออะไรไหม

  •  ฟลุ๊ค Lekchaoum
    สมาชิก
    คือเมื่อคืนขี่รถมอเตอร์ไซรอดใต้สะพานที่มันมีค้างคาวอยู่อะครับ เเล้วรู้สึกว่ามีขี้ตกลงมาใส่มือกับขาพร้อมน้ำเปียกๆน่าจะเป็นฉี่ด้วยครับ อยากทราบว่ามันมีเชื้อโรคอะไรรึป่าวครับ ไปดูในgoogle เขาบอกมีไวรัสนิปปา ซาร์ ไข้สมองอักเสบอะไรพวกนี้อะครับกังวลมากกลัวจะติดเชื้อโรคครับ ล้างน้ำสบู่เพียงพอรึป่าวครับหรือต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเเบบเดทตอล

     สวัสดีค่ะ คุณ ฟลุ๊ค Lekchaoum

    หากคุณ ฟลุ๊ค Lekchaoum มีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เดิม และไม่มีบาดแผลบริเวณที่ขี้ค้างคาวตกใส่ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องการติดเชื้อนะคะ

    สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่แบบปกติได้นะคะ