• โรคต่อมลูกหมาก ค่าใช้จ่ายในการตรวจ ระยะเวลาการรักษาจนกว่าจะหาย

  •  Nattapong Renu
    สมาชิก

    ค่าใช้จ่ายในการตรวจเยอะไหมครับ และการรักษาใช้เวลานานไหมถึงจะหายสามารถทำงานได้

    Nattapong Renu  Nattapong Renu
    สมาชิก

    Nattapong Renu
    Jun 10, 2017 at 02:56 PM

    โรคต่อมลูกหมาก ค่าใช้จ่ายในการตรวจเยอะไหมครับ และการรักษาใช้เวลานานไหมถึงจะหายสามารถทำงานได้

    สวัสดีค่ะคุณ Nattapong Renu

        โรคต่อมลูกหมากมีหลายชนิดค่ะ เช่น โรคต่อมลูกหมากโต ต่อมลูกหมากอักเสบ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก การรักษาก็แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น ต่อมลูกหมากโต การรักษาหลักคือ การรับประทานยา ซึ่งยาก็มีหลายชนิด และอาจจำเป็นต้องรักษาด้วยการผ่าตัด

        ดังนั้น ขั้นตอนการตรวจวินิจฉัย และการรักษา ไปจนตลอดจนหายนั้นก็มีความแตกต่างกันค่ะ ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายยังแตกต่างกันในแต่ละสถานพยาบาล แนะนำว่า ควรสอบถามค่าใช้จ่ายกับที่นั้น ๆ โดยตรง และปรึกษาแพทย์ให้แน่ชัดเรื่องการวินิจฉัยและวิธีการรักษาต่อมลูกหมาก เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ