• สายตาสั้น 475 เอียงข้างละ 25 จะซื้อแว่นสั้น 400 มาใส่จะมีผลต่อสายตาไหม

  •  Tanakit Thongrueng
    สมาชิก
    ถ้าผมสายตาสั้น 475 เอียงข้างละ25 แล้วจะซื้อแว่นสั้น400 มาใส่จะมีผลต่อสายตาผมมั้ยครับ
    Tanakit Thongrueng  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Tanakit Thongrueng

    การใส่แว่นสายตาที่ไม่ตรงกับสายตาจริง อาจทำให้มีการเพ่งสายตาอยู่ตลอดเวลาโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดสายตาสั้นที่มากขึ้นได้นะคะ

    ดังนั้นควรใส่แว่นสายตาที่ตรงกับระดับความผิดปกติของสายตาไว้ก่อนจะดีที่สุด โดยปัจจุบันในร้านแว่นสามารถทำเลนส์ได้ละเอียดและหลากหลายมาก ความผิดปกติดังกล่าวมา สามารถตัดแว่นให้ตรงกับความต้องการได้ ไม่มีความจำเป็นต้องไปซื้อแว่นที่ไม่ตรงกับสายตามาใส่ค่ะ

    แนะนำให้รีบไปตัดแว่นหรือนำแว่นที่ตรงกับสายตาจริงมาใส่ให้เร็วที่สุด หลีกเลี่ยงการใช้สายตามากๆเช่นการเพ่งอ่านหนังสือ เพ่งจอคอมพิวเตอร์ จอโทรศัพท์ไปก่อน