• ค่าตรวจและรักษาหู

  • โดนกระทืบที่หัวจนหูอื้อค่ะ

    สวัสดีค่ะ

           หลังจากการถูกทำร้ายร้างกาย มีการกระแทกอย่างแรงบริเวณหูแล้วมีอาการหูอื้อ หรือการได้ยินผิดปกติไป แนะนำให้ผู้ป่วยเข้ารับการตรวจร่างกายเพิ่มเติมค่ะ เพราะสามารถเกิดภาวะผิดปกติกับเยื่อแก้วหูได้ รีบตรวจรักษาเร็ว การพยากรณ์โรคจะดีกว่าค่ะ สำหรับเรื่องค่าใช้จ่ายผู้ป่วยสามารถสอบถามได้ที่โรงพยาบาลก่อนเข้ารับการรักษาได้ค่ะ เพื่อให้ทางโรงพยาบาลประเมินเบื้องต้น หากกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย สามารถไปตรวจที่โรงพยาบาลตามสังกัดที่ผู้ป่วยถือสิทธิ์บัตรทอง หรือประกันสุขภาพค่ะ จะไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ ในกรณีถูกทำร้ายร่างกายผู้ป่วย ควรพิจารณาเรื่องการแจ้งความแก่ตำรวจ สำหรับดำเนินคดีด้วยค่ะ