• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก และมีครั้งที่ 2 หลั่งนอกเช่นกัน จะมีโอกาสท้องไหม

  •  DeNo Glass
    สมาชิก
    เท่าที่เคยทำมาแต่ก่อนไม่ท้องนะครับทำแบบนี้ ล้างออกแล้วมีใหม่ไม่ใส่ถุงนั้นก็นานมากแล้ว พอมีอะไรกับคนใหม่เขาเคยกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว2เม็ดเลยคิดว่าเขาน่าจะท้องยากกว่าคนก่อนด้วยอยากทราบว่ามันจะท้องง่ายไหมครับ ตามประสบการณ์ที่มีไม่ท้องนะครับแต่กังวลครับ เลยอยากสอบถาม ว่ามีโอกาสแค่ไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ DeNo Glass,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น ถือว่ามีประสิทธิภาพต่ำในการคุมกำเนิด โดยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในแต่ละครั้งค่ะ ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์ 2 ครั้ง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะเป็น 2 เท่าคือประมาณ 8%-44% ค่ะ อย่างไรก็ตาม โอกาสในการตั้งครรภ์ยังขึ้นอยุ่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น อยู่ในระยะปลอดภัยหรือไม่ โดยหากอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะน้อยกว่า 1% และยังขึ้นอยู่กับฝ่ายชายว่ามีปริมาณอสุจิที่เพียงพอและแข็งแรงหรือไม่ เป็นต้น