• คุณแม่ให้นมลูกอยู่ ไปทานยาลดน้ำหนัก อยากทราบว่ากี่วันยาถึงจะหมดไปจากร่างกาย

  •  ^^Hana^^
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถามคุณหมอค่ะ พอดีเพื่อนของหนูด้วยความที่อยากมีหุ่นที่ดี เขาเลยซื้อยาประเภทอาหารเสริมลด นน. แต่ทีนี้เขามาสอบถามหนูว่าถ้าเขาจะเลิกกินยาลดน้ำหนักแล้วจะให้ลูกกลับมากินนมตัวเองเหมือนเดิม จะอันตรายใหม และเขาอยากทราบว่าประมาณกี่วันตัวยาที่แม่กินเข้าไปจะหมดค่ะต้องใช้เวลากี่วันถึงจะหมด

    คุณ maytaya

    อันตรายหรือไม่ขึ้นกับยาลดน้ำหนักนั้นมีตัวยาอะไร เป็นฮอร์โมนหรือยาที่ทำให้สมองเบื่ออาหารหรือเป็นส้มแขกที่ทำให้ถ่ายอุจจาระมาก   ยังไงก็ไม่ควรทานยาอะไรที่แพทย์ไม่ได้สั่งให้ช่วงให้นมลูกทั้งสิ้น แม้อาหารเสริมก็ตาม  เพราะไม่รู้ว่าผสมอะไรในนั้นหรือไม่ ปกติ ร่างกายจะขับสารเคมีออกทางตับ ไต ผิวหนังเป็นเหงื่อ หมดใน 1-3 วัน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย ก็ควรงดให้นมได้ 3 วันครับ แต่ระหว่างนี้ ควรมีการบีบนมทิ้งตลอดเวลา ไม่งั้นถ้าลุกไม่ได้ดูดนม อาจทำให้เต้านมแห้ง เมื่อกลับมาให้นมลูกอีกทีก็ได้ครับ