• คุณพ่อปัสสาวะไม่ออก ปวดท้อง ปวดหัว มีไข้ ไม่มีแรงและน้ำตาลในเลือดขึ้น 400 เกิดจากอะไร

  •  Jaja Jada
    สมาชิก
    จากอาการข้างต้นคุณพ่อได้ไปพบแพทย์แล้วแต่แพทย์ให้แค่ยาแก้อักเสบมาทาน แล้วบอกให้กลับมาพักฟื้นบ้านตอนตี1 โดยไม่ได้วินิฉัยอะไร เลยอยากทราบว่าอาการของคุณพ่อที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากโรคหรือภาวะอะไรได้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Jaja Jada

    ก่อนคุณพ่อมีโรคประจำตัวไหมค่ะ  เพราะจากผลเลือด น่าจะมีปัญหาเรื่องของเบาหวานค่ะ และมีเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ อาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ หรือ มีเรื่องของกรวยไตอักเสบก็ยังได้ค่ะ

    ตอนนี้ภาวะน้ำตาลสูงอาจจะเกิดด้วยหรือของการติดเชื้อร่วมก้บเบาหวานค่ะ

    ควรจะพาคุณพ่อกลับไปโรงพยาบาลเพื่อรับยาฆ่าเชื้อเป็นยาฉีดนะค่ะ

    ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ

    โรคเบาหวาน

    กรวยไตอักเสบ