• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ ใส่ถุงยาง ถูไถภายนอก จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Prakaywan Srilachai
    สมาชิก
    คือผมไม่ได้สอดใส่ไปยังช่องคลอดของแฟน ผมใส่ถุงยางเรียบร้อยครับ แต่ตอนแรกแฟนเอาไปอวัยวะของผม อล้วไปจับตรงถุงยางแต่ตอนจับมันมีนํ้าหล่อลื่นออกมา แต่แฟนก้เช็ดแล้วแต่ไปจับตรงถุงยาง ผมอยากทราบว่ามันมีโอกาสท้องไหมครับ
    Prakaywan Srilachai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Prakaywan Srilachai

    หากตอนที่สอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอด มีการใส่ถุงยางอนามัยอยู่ตลอดเวลา โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า2%ค่ะ

    น้ำหล่อลื่นดังที่สงสัยนั้นอาจจะมีตัวอสุจิปนได้ แต่หากมาอยู่ภายนอกร่างกายแล้ว อสุจิมักจะตายไปอย่างรวดเร็ว

    แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปพบสูตินรีแพทย์หรือลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น และถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ