• เม็ดขาวๆที่รูทวาร อยากถามว่าผมเป็นอะไร มีทางทำให้หายไหมครับ

  •  achii
    สมาชิก
    แต่เมื่อก่อนผมเคยกดมันจนแตก มีเลือดไหล่ออกมาเยอะหน่อย แต่ไม่มาก ผมอยากถามว่าผมเป็นอะไร มีทางทำให้หายไหมครับ

    สวัสดีค่ะคุณ achii

    กรณีที่มีตุ่มเล็กๆที่บริเวณรอบรูทวารหนัก อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ก้อนไขมัน (lipoma), ฝีที่ทวารหนัก, ถุงน้ำชนิดต่างๆ (anal duct cyst, dermoid cyst, sebaceous cyst) เป็นต้น การรักษาจะแตกต่างไปตามสาเหตุค่ะ

    ซึ่งแนะนำให้คุณ achii ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ