• หากต้องการตรวจเกี่ยวกับปอดหรือหัวใจ โรงพยาบาลรัฐหรือโรงพยาบาลอำเภอจะตรวจได้ไหม

  •  Krittidat Noulnim
    สมาชิก
    โรงพยาบาลรัฐหรือตามอำเภอเค้าจะพอดูให้ได้ไหมครับ
    Krittidat Noulnim  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Krittidat Noulnim

    การตรวจหัวใจหรือตรวจปอดนั้น อาจจะต้องระบุให้แน่ชัดว่าเป็นการตรวจอะไร แต่โดยเบื้องต้น อาจจมีการทำเอ็กซเรย์ปอด การติดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ซึ่งโรงพยาบาลรัฐหรือโรงพยาบาลระดับโรงพยาบาลอำเภอสามารถตรวจให้ได้เบื้องต้น

    หากมีความผิดปกติใดๆจากการตรวจ ที่ต้องพบแพทย์เฉพาะทาง ก็สามารถมีการส่งต่อไปได้ ให้ไปพบแพทย์ตามรพ.ที่มีสิทธิ์การรักษา หากมีอาการผิดปกติใดๆ