• คืนก่อนฉีดวัคซีนโควิด จะสามารถกินยาคลายกล้ามเนื้อ Norgesic ได้ไหม

  •  npolkhet
    สมาชิก
    พอดีชอบปวดหัวบ่อยๆ พอทาน Norgesic ก็จะดีขึ้น แล้วพรุ้งนี้ต้องไปฉีดวัคซีนโควิดของ az คืนนี้สามารถกินยาคลายกล้ามเนื้อนี้ได้ไหมครับ เผื่อป้องกันอาการข้างเคียงของวัคซีน และอาการปวดหัวที่อาจเกิดขึ้นหลังการฉีดวัคซีนครับ
    npolkhet  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณnpolkhet

    วัคซีนป้องกันโควิดastrazeneca เป็นวัคซีนเชื้อเป็น อาจมีข้อจำกัดการใช้ในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง

    แต่การรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อดังกล่่าว ไม่ได้มีผลต่อภูมิคุ้มกัน จึงไม่น่ามีผลใดๆต่อการรับวัคซีน

    แต่หลังจากที่รับวัคซีนไปแล้ว แนะนำการใช้ยาแก้ปวดกลุ่มพาราเซตามอลอย่างเดียวก่อน ซึ่งถ้ากินแล้วอาการยังไม่บรรเทา ปวดศีรษะหรือปวดเมื่อยตามตัวมาก อาจกลับไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อประเมินอาการอีกครั้ง