• ตรวจเจอคีโตนในปัสสาวะ ไม่ได้เป็นเบาหวาน เกิดจากอะไร

  •  Ying Yong
    สมาชิก
    ตรวเจอคีโตนในปัสสาวะ โดยไม่ได้เป็นเบาหวาน.. เกืดจากอะไรค่ะ +2

    สวัสดีค่ะ คุณ Ying Yong

    ในกรณีที่ไม่ได้เป็นโรคเบาหวาน และไม่มีอาการเจ็บอื่นๆ

    การตรวจคีโตนในปัสสาวะมักเกิดจากการที่ร่างกายขาดน้ำ เช่น การงดน้ำเป็นเวลานานก่อนตรวจปัสสาวะ เป็นต้น

    ซึ่งหากเป็นกรณีนี้ ถือว่าไม่ผิดปกติใดๆ สามารถดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น 2-3 ลิตรต่อวัน และตรวจปัสสาวะซ้ำดูได้ค่ะ

    แต่หากร่างกายขาดน้ำจากสาเหตุอื่นๆ หรือคนไข้มีอาการไม่สบาย แพทย์ผู้ดูแลจะวิเคราะห์หาสาเหตุอื่นๆต่อไปนะคะ