• คิดว่าตัวเองเป็นโรคสมาธิสั้น

  •  Phorntip Seesane
    สมาชิก
    และเริ่มมีอาการหนักขึ้นเหมือนเป็นคนสองบุคคลิกหลังจากประสบอุบัติเหตุที่ทำให้ศรีษะต้องกระแทกกับพื้น3ครั้งใน1เดือนติดต่อกันซึ่งมีครั้งแรกสบไปนานเกือบชม.และไม่มีใครพบและจนได้สติตื่นขึ้นมาเอง ซึ่งก่อนหน้าสบจะมีอาการหน้ามืดเป็นลมและชาไปทั้งตัวจนไม่มีแรงและล้มหัวกระแทกพื้นและสบไปเป็นแบบนี้บ่อยขึ้้นแล้วเริ่มมีอาการเหมือนคนสมาธิสั้นมากขึ้นเรื่อยๆ เลยสงสัยเลยสงสัยอยู่ว่า... 1.เกิดเพราะที่สมาธิสั้นอยู่แล้ว. แค่แสดงอาการมากขึ้น 2.อาจเป็นเพราะจากการประสบอุบัติที่มีการกระทบกระทื่นทางสมองเลยส่งผลให้แสดงอาการมากขึ้นรึป่าว ถ้าไม่ใช่มีวิธีการรักษาหรือแนะนำทางใดบ้าง และมันมีผลกระทบกับการใช้ชีวิตหรือการดำเนินชีวิตในปัจจุบันตลอดเวลาทั้งตื่นและหลับ s.phorntip.tip@gmail.com

    สวัสดีค่ะคุณพรทิพย์ ในเบื้องต้นหมอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายหาสาเหตุที่ทำให้มีอาการหน้ามืด เป็นลมบ่อย จนถึงขั้นล้มศีรษะกระแทกพื้นก่อนนะคะ ว่ามีความผิดปกติที่ระบบใดของร่างกายหรือไม่ เช่น ระบบหลอดเลือดและหัวใจ ระบบประสาท สาเหตุที่ทำให้เป็นลมหมดสติได้มีหลายอย่างค่ะ เช่น เลือดจาง ความดันโลหิตต่ำ โรคหัวใจ ชัก หรืออาการทางจิตใจ เป็นต้น

    หลังจากที่ทราบสาเหตุแล้วทั้งภาวะเป็นลมบ่อยและสมาธิสั้น แพทย์จะได้วางแผนการรักษาต่อเพื่อลดผลเสียต่อร่างกายและการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ