• คันที่ผิวหนัง มีเสาเหตุจากอะไร

  •  Tossapol Kitcharoen
    สมาชิก
    รู้สึกคันบ่อยผิวหนังแพ้ง่ายเกิดจากอะไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ Tossapol

    สาเหตุอาจเกิดจาก

    1. อาการคันซึ่งเกิดจากโรคผิว ผิวหนังเอง เช่น ผด ลมพิษ ผื่นจากการแพ้ยา  สัมผัสสารเคมี  หรือ ใช้เครื่องสำอางค์ ที่แพ้ฯลฯ
    2. อาการคันที่มีสาเหตุมาจากโรคภายใน เช่น โรคตับ มะเร็งของอวัยวะภายในหรือโรคเบาหวาน ซึ่งมักจะคันบริเวณซอกขาที่ชื้น มักจะมีเชื้อราร่วมด้วย หาความรู้เรื่อง อาการคัน ได้ที่นี่ ครับ