• แฟนคันในช่องคลอด มีน้ำขาวๆขุ่นๆบางครั้ง น่าจะเป็นโรคตกขาว อาการมันรุนแรงไหม

  •  Songchai
    สมาชิก

     แฟนผมเกิดอาการคันในช่องคลอด คันมากในบางช่วง มีอาการมีน้ำขาวคุ้นๆ ในบางครั้ง น่าจะเป็นโรคตกขาว แต่อยากทราบ เท่าที่ผมอธิบายอาการไป มันรุนแรงไหมครับอาการที่บอกไป?

    ... รบกวนหน่อยนะครับ ...

    สวัสดีค่ะ คุณ Songchai,

                    อาการคันในช่องคลอด มีน้ำขาวขุ่นดังกล่าว น่าจะเป็นตกขาวที่ผิดปกติ ซึ่งอาจเกิดได้จาก

                    1.การติดเชื้อราในช่องคลอด ตกขาวมักเป็นสีขาวขุ่น จับตัวเป็นก้อนลักษณะคล้ายแป้งเปียกหรือนมบูด มักจะมีอาการแสบหรือคันช่องคลอดร่วมด้วย ไม่ค่อยมีกลิ่นเหม็นคาว

                 2.การติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด ตกขาวมักมีเทาขุ่น หรือขาวขุ่น มีกลิ่นเหม็นเหมือนคาวปลา ปริมาณตกขาวมาก แต่มักไม่คันเหมือนการติดเชื้อรา อาจมีแสบ และระคายเคืองช่องคลอดได้

                 3.การติดเชื้อปรสิต ตกขาวมีกลิ่นเหม็นคาวมาก มักมีสีเขียว หรือมีฟองปน และมีอาการแสบหรือคันในช่องคลอดมาก

                 4.ติดเชื้อหนองในแท้หรือหนองในเทียม ตกขาวมักมีสีเหลืองหรือเขียว มีอาการเจ็บและคันในช่องคลอด รวมทั้งเจ็บขณะปัสสาวะและขณะมีเพศสัมพันธ์

                  อาการของตกขาวของคุณ Songchai น่าจะเกิดจากการติดเชื้อรามากที่สุด ซึ่งไม่ได้ถือเป็นโรคที่อันตรายหรือรุนแรงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ตกขาวที่ผิดปกติดังกล่าวอาจเกิดจากเชื้ออื่นๆ ก็ได้ ดังนั้นหากอาการตกขาวที่ผิดปกติไม่หายไป แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาที่ตรงกับโรคค่ะ เนื่องจากเชื้อโรคแต่ละชนิด จะใช้ตัวยาในการรักษาไม่เหมือนกันค่ะ

    Songchai  nupound
    สมาชิก

    ผญ.เป็นตกขาวเยอะมากกกค่ะ มีทั้งแบบปกติและไม่ปกติ แนะนำพาแฟนไปหาหมอค่ะ ไม่งั้นก็ซื้อยาสอดที่ร้านขายยา ถ้าติดเชื้อราหมอคงจะให้คาเนสแทนแบบสอดกับแบบครีมทา แต่ถ้าติดเชื้ออื่นๆก็จะมียาสอดชนิดอื่นด้วย เหมือนที่เราได้มาก็จะเป็นยี่ห้อ นีโอ-เพโนทราน ฟอร์ท รักษาได้ครอบคลุม3เชื้อ แล้วก็บอกแฟนเช็ดให้สะอาดหลังเข้าห้องน้ำ เลิกใช้แคร์ฟรี เลิกสวนล้าง เลิกใส่รัด งดส้มตำ งดเพศสัมพันธ์ จนกว่าจะหาย