• มีอาการคันที่หนังหุ้มปลายองคชาติบ่อยครั้ง ควรทำอย่างไร

  •  Mmo BK
    สมาชิก
    คือผมเป็นคนเวลาปัสวะเสร็จเเล้วจะคันหนังหุ้มปลายพอไปทำความสะอาดโดยใช้กระดาดเช็ดชู้ เช็ดก็ก็จะดีขื้น คันหนังหุ้มปลายเเบบนี้ควรทำไงอะครับไม่เเสบเเค่คันอย่างเดียว
    สวัสดีค่ะ คุณ Mmo BK

    จากที่เล่ามา อาจเป็นการระคายเคืองจากสิ่งที่ค้างอยู่บริเวณนั้นนะคะ แนะนำให้ปฏิบัติตามนี้ดูก่อนนะคะ โดยให้ทำความสะอาดบริเวณปลายองคชาตทุกวัน ตอนเช้าและก่อนนอน (ตอนอาบน้ำ) โดยรูดหนังหุ้มปลายลงมาแล้วใช้ผ้าหรือทิชชูชุบน้ำสะอาดเช็ด แล้วให้ผ้าหรือทิชชูซับให้แห้งค่ะ

    หากคันมาก สามารถรับประทานยาแก้แพ้แก้คันได้ค่ะ
    หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อดูอาการอีกทีนะคะ