• คันรอบทหวรหนัก เลยกินยาฆ่าพยาธิ ก็ยังคันเหมือนเดิม เกาจนเป็นแผลอักเสบ ควรทำอย่างไร

  •  Piader Indymax
    สมาชิก
    ตอนแรกจะมีอาการเหมือนมีอะไรดิ้นในปากทวาร ผมก็เลยซื้อยาฆ่าพยาธิมากิน2ยี่ห้อ เบนด้า500กับซาลาไม กินคืนละยี่ห้อรวม2วัน แต่อากันคันดุ้กดิ้ก ก็ยังไม่หาย ต่อมาก็คันรอบปากทวาร เดี๋ยวคัน เดี๋ยวหาย ผมก็เกาจนเป็นแผลอักเสบ ผมกลัวว่าจะเป็นริดสีดวง ก็ซื้อยาเพชรสังคาตมากินอีก ก็ยังไม่หายคัน พอจะมียายี่ห้อใหนแก้ได้มั้ยครับ
    Piader Indymax  Kidcha
    สมาชิก
    ผมไม่ใช่หมอแต่ขอลองเดา ก็คุณไปเกามันไข่พยาธิมันก็อยู่ในเล็บคุณนั่นแหละแล้วก็เอาเข้าปากใหม่ แล้วแบนด้าก็ไม่ได้ฆ่าพยาธิทุกประเภทด้วย

    สวัสดีครับ คุณ Piader

    อาการคันรอบทวารหนัก Pruritus อาจไม่ใช่สาเหตุจากพยาธิอย่างเดียวครับ ยังมีสาเหตุอื่นๆ เช่น เชื้อรา รอบรูทวารหนัก หูด ริดสีดวง  cyst ผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ ควรไปปรึกษาแพทย์ให้ตรวจจะได้วินิจฉัยได้ถูกต้องครับ   การรักษาเบื้องต้น แนะนำให้ แช่ก้นด้วยน้ำอุ่น ผสมด่างทับทิม หรือ Povidine วันละสองครั้ง  ยาที่ใช้ลองใช้ยาทาเชื้อราก่อน Ketoconazole ครีบ ทารอบทวารหนัก วันละสองครั้ง ห้ามแคะแกะเกาบริเวณนั้น เพราะจะเป็นอักเสบติดเชื้อตามมาครับ  ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ดีที่สุดครับ