• คันบริเวณอวัยวะเพศมากๆ บริเวณรอบๆตรงบริเวณขอบกางเกงในและบริเวณแคมใหญ่

  •  HELPmeee
    สมาชิก
    คือว่าเราคันบริเวณอวัยวะเพศมากๆ บริเวณรอบๆตรงบริเวณขอบกางเกงในและบริเวณแคมใหญ่ คันมากจนอยู่ไม่สุขเลยค่ะ เราเกาจนเป็นแผลเลยค่ะแล้วเป็นมานานแล้ว รักษาหรือทำยังไงดีคะ รบกวนด้วยค่ะ ใช้ชีวิตลำบากมากเลยล่ะค่ะ

    คุณ HELPmeee

    อาการคันอาจเกิดมีสาเหตุมาจาก

    - ภูมิแพ้ผิวหนัง (Allergic dermatitis)  ซึ่งต้นเหตุอาจมีสารแปลกปลอมภายนอกเข้ามากระตุ้นให้หลั่งสารเคมีที่ทำให้ผิวหนังแพ้ง่ายออกมา  สารพวกนี้อาจเกิดจาก กางเกงใน สีย้อมผ้า สารรัด  อาหาร ยา เครื่องสำอางค์ สบู่  ผ้าอนามัย น้ำยาหล่อลื่น   อาจมีผื่นแดง หรือ เป็นลมพิษ อยู่ตามผิวหนังที่ได้รับการกดดันเช่น สายรัดขอบกางเกง

    -ติดเชื้อรา  ผิวหนัง เกิดจากการหมักหมม  เครื่องใช้ เสื้อผ้า ไม่ได้ตากแดดพอเพียงเพื่อฆ่าเชื้อราได้หมด

    -มีหูด ขึ้น จะคันมาก อาจไม่ทันสังเกตเห้นเม็ด แข็งขาวๆ

    -เริม  ส่วนมากจะทำให้แสบมากกว่าคัน เป็นเม็ดใสๆ อยู่เป็นกลุ่มๆ มากกว่า 1 เม็ด

    คำแนะนำ ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาดีกว่าครับ ถ้าไม่อยากไปลองหายาแก้แพ้ ผสมกับยาฆ่าเชื้อรามาทา สอบถามเภสัชกรที่ขายยาก่อนครับ  ถ้าไม่ดีขึ้นจริงๆ ยังไงเพื่อความปลอดภัยก็ควรไปพบแพทย์นะครับ