• มีตุ่มคันและแสบที่บริเวณอวัยวะเพศ ควรไปพบแพทย์หรือไม่

  •  Sudarat Insay
    สมาชิก
    คันมากเวลาไปโดน และมีแผลที่ปากช่องคลอดเจ็บแสบๆ แร้วมีตุ่มที่อวัยวะเพศ ปวดมากๆ เป็นมา 3 วันแล้วค่ะ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรมากไหม วันนี้จะได้ไปหาหมอค่ะ
    Sudarat Insay  Sudarat Insay
    สมาชิก
    มันเป็นแผลสดอ่ะค่ะ สีเนื้อคนเลยอะค่ะ 😂
    Sudarat Insay  Sudarat Insay
    สมาชิก
    ต้องไปหาหมอโรคผิวหนัง หรือหาหมอทั่วไปอ่ะค่ะ หรือไปโรงพยาบาลดีกว่าค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะ
    Sudarat Insay  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Sudarat Insay

    อาการคัน แสบ และมีตุ่มที่อวัยวะเพศคล้ายกับเป็นเริมที่อวัยวะเพศมากที่สุดค่ะ ควรไปพบแพทย์ ให้แพทย์ตรวจร่างกายดูว่าเหมือนเริมจริงหรือไม่ ถ้าใช่จะได้รับยารับประทานเพื่อฆ่าเชื้อเริมมาค่ะ ส่วนใหญ่เริมมักจะหายภายใน 1-2 อาทิตย์ แต่เชื้อเริมจะซ่อนอยู่ในร่างกาย ทำให้มีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำได้เรื่อยๆค่ะ