• คันช่องคลอด จะหายเองได้ไหม

  • มีอาการคันที่ข้างในค่ะ มันสามารถหายเองได้ไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ วิราวุธ

    อาการคันช่องคลอด อาจหายได้เองขึ้นกับสาเหตุก่อนครับ ถ้าเกิดจากความเครียด วิตกกังวล แพ้สารบางอย่างเช่นผ้าอนามัยแบบสอดใส่ ยาบางอย่างถ้ากำจัดต้นเหตุก็หายได้ แต่ถ้าเกิดจากวัยทองผิวช่องคลอดแห้ง มีการติดเชื้อรา เชื้อTrichomonas เริม ฯลฯ ก็ไม่หาย ควรไปปรึกษาแพทย์ให้ตรวจวินิจฉัยและรักษาครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง คันช่องคลอด ได้ที่นี่ครับ