• คอเอียงแต่กำเนิดสามารเป็นทหารได้หรือไม่

  •  Nutthanon Viboonkitpatana
    สมาชิก
    ทำให้เอียงตั้งแต่เกิดแล้วจะเป็นทหารได้ไหมคับ
    Nutthanon Viboonkitpatana  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nutthanon Viboonkitpatana

    ขึ้นกับว่าเอียงแค่ไหน เอียงจนเสียการทรงตัว เสียการมองเห็นทำให้ไม่สามารถทำหน้าที่ทหารได้หรือเปล่า อันนี้ต้องไปตรวจร่างกายให้แพทย์ที่ตรวจเขียนให้ความเห็นค่ะ การรักษาโรคคอเอียงในผู้ใหญ่อาจจะต้องผ่าตัดปลายยึดกล้ามเนื้อคอ ให้คอกลับมาตรงมากขึ้นค่ะ