• ผลเลือดมีจำนวนเม็ดเลือดขาวสูงกว่าปกติ เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Hamdee
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผลเลือดดังต่อไปนี้ มีความเสี่ยงเป็นโรคอะไรไหมครับ จำนวนเม็ดเลือดขาว 4,000-10,000 = 12,120 นิวโทรฟิล 40-74% = 79 ลิมโฟไซท์ 19-48% = 14 โมโนไซท์ 3-9% = 5 อีโอซิโฟิล 0-7% = 2 เบโซฟิบ 0-2% = 0 เกล็ดเลือด 140,000-450,000 = 206,000

    สวัสดีครับ คุณ Hamdee

          จากผลเลือดของคุณหากคุณร่างกายแข็งแรงดีไม่ได้เจ็บป่วยอะไรนั้น ผลเลือดก็ถืออยู่ในเกณฑ์ปกติครับ ส่วนค่าเม็ดเลือดขาวที่สูงขึ้นเพียงเล็กน้อยนั้น อาจเกิดจากการตอบสนองต่อการอักเสบของร่างกายได้ครับ เช่น มีอาการเจ็บป่วยไม่สบายเล็กน้อยก็ทำให้มีค่าเม็ดเลือดขาวขึ้นได้ครับ

           หากยังกังวลอยู่แนะนำอาจไปตรวจและปรึกษาเพื่อติดตามที่โรงพยาบาลได้ครับ