• ถ้าฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงทำให้ไขมัน HDLลด LDLเพิ่ม

  •  Kik Kik
    สมาชิก
    ถ้าร่างกายขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน ถึงทำให้ระดับไขมัน HDL ลดลง และ ไขมัน LDL เพิ่มขึ้น

    สวัสดีคะคุณ Kik Kik

    เอสโตรเจน เป็น ฮอร์โมนเพศที่สร้างมาจากไขมันค่ะ

    การที่จะเพิ่มระดับของ HDL และลดระดับของ LDL สัมพันธ์กับการลดควบคุมอาหารและการออกกำลังกายมากที่สุดค่ะ

    ตัวฮอร์โมนเพศเองต้องใช้ไขมันเป็นสร้างตั้งต้นค่ะ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันในแง่ลดหรือเพิ่มระดับ คอลเลสเตอรอลค่ะ