• มีอะไรที่ช่วยเรื่องความจำบ้างค่ะ ต้องเรียนหนักน้ำมันตับปลาช่วยไหมค่ะ กินแล้วจะอ้วนไหม

  •  Noot
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีวิธีไหนที่ช่วยให้ความจำดีบ้างคะ เพราะต้องเรียนหนักมาก น้ำมันตับปลาช่วยได้ไหมคะ กินแล้วอ้วนไหมคะ กินนานๆจะมีผลเสียอย่างไรบ้างคะ

    สวัสดีคะคุณ Nootnoot

    การที่จะมีเรื่องของความจำดีหรือไม่อยู่ที่ความพยายามค่ะ การกินอาหารที่มีประโยชน์ครบห้าหมู่และเป็นสัดส่วนที่พอเหมาะก็สามารถที่จะทำให้ร่างกายมีพัฒนาการทางสมองและสติปัญญาและสุขภาพที่ดีได้แล้วค่ะ

    การรับประทานอาหารเสริม เป็นการช่วยในบางกรณีค่ะ น้ำมันตับปลา เป็นยาที่มีเรื่องไขมันพวกโอเมก้าสาม และหกมากค่ะ ซึ่งมีงานวิจัยออกมาว่าช่วยในเรื่องความจำ ไม่ได้ทำให้อ้วนค่ะ แต่แนะนำว่าก่อนรับประทายควรปรึกษาแพทย์ก่อนนะค่ะ

    การฝึกเรื่องความจำ เป็นการฝึกให้สมองจดจำค่ะ อาจจะต้องใช้เวลาและความอดทน ความขยันนะค่ะ อ่านทำความเข้าใจในเนื้อหาก่อนค่ะ แล้วฝึกบ่อยๆ ทำบ่อยๆ จะจำได้เองค่ะ