• ถูกสุนัขกัดตอนแรกไม่เห็นแผลไปฉีดวัคซีนแล้วเพิ่งเห็นว่ามีแผลต้องทำอย่างไรครับ

  •  tomme22
    สมาชิก
    คุณหมอครับเมือวันจันทร์ผมถูกแมวข่วนไม่มีรอยมีไม่มีเลือด แล้ววันอังคารผมก็ไปฉีดป้องกันพิษสุนัขบ้าพอมาวันนี้ผมสบัดนิวเข้าไปถูกฟันหมาเหมือนมีแผลเล็กอ่ะครับผมจะเป็นไรไหมครับ. หมอนัดฉีดยาอีกวันที4 หมานั้นหมาทีไหนก็ไม่รู้คร้บ 1ชัวโมงต่อมาผมได้ไปล้างนิ้วทีโดนฟันหมาด้วยสบูครับ

     สวัสดีคะคุณ tomme22

    ปรกติถ้าถูกกัดที่นิ้ว มือ ต้องฉีด RIG ด้วยค่ะ

    วัคซีนให้ฉีดตามวันนัด แต่ควรจะไปปรึกษาแพทย์เพื่อฉีด RIG ค่ะ

    tomme22  tomme22
    สมาชิก
    ฉีดพรุ้งนี้ยังทันไหมครับ