• เอาถุงยางอนามัยออกตอนอวัยวะเพศอ่อนตัวแล้ว ควรทำอย่างไร

  • ฉีดยาคุมกำเนิดเเบบ 3 เดือนค่ะ แล้วหลังฉีดยาคุมประจำเดือนมาเดือนที่สองของการฉีดยาคุม หลังจากประจำเดือนหมดได้ 1วัน ก็ได้มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนพอเสร็จก็มีเลือดไหลออกมา หลังจากนั้นมาพอมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนก็มีเลือดออกตลอดที่มีเพสสัมพันธุ์ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ เอิร์น อรัญ

    การที่มีเลือดหลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดจากจากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก, ช่องคลอดแห้ง เป็นต้น

    แนะนำคุณ เอิร์น อรัญ ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ