• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง ไม่รั่ว แต่ถุงยางเขียน 8/2561 ควรกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  icezaicezz
    สมาชิก

    ผมมีอะไรกับแฟนเมื่อวาน แล้วแฟนบอกรู้สึกอุ่น แล้วเขาสงสัยว่าถุงแตกหรือป่าว ผมเลยไปลองใส่น้ำดูเขย่าแล้วมันไม่รอยน้ำออกจากปลายถุง เลยอยากอยู่รู้ว่าที่นี่มันเป็นอาการอุ่นเพราะมันเป้นเพราะหลั่งในหรือป่าว แล้วถุงยางมันเขียน08/2561 แต่ดูถุงแล้วไม่มีรอยรั่ว ควรให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินไว้ดีป่าวครับ กลัวพลาดท้อง ยังเรียนอยู่่เลยครับเครียดมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ icezaicezz,

                          การใช้ถุงยางอนามัย หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 98%

                          อย่างไรก็ตาม หากวันหมดอายุของถุงยางอนามัยคือ 8/2561 (ตัวย่อคือ EXP/EXD) ถุงยางก็ย่อมเสื่อมสภาพ และโอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น ดังนั้น อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                          แต่หากเป็นวันผลิต (ตัวย่อคือ MFG, MFD) ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                          สำหรับความรู้สึกอุ่น ก็น่าจะเป็นน้ำอสุจิที่ออกมา หรืออวัยวะเพศที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ