• ควรทานยาหรือไปพบหมอในอาการปวดหู

  • คือหนูมีอาการปวดหูมาจะเป็นอาทิตแล้วค้ะ แล้วไม่กี่วันมานี้มีน้ำไหลออกจากหูตลอดทั้งคืน เจ็บใบหูมากเคี้ยวอาหารก็เจ็บ แล้วเมื่อคืนก่อนหนูก็มีอาการหูอื่อมากเรยค้ะ ได้ยินไม่ค่อยชัด อาการแบบนี้หนูควรใช้ยาอะรัยค้ะ หรือหนูควรไปหาหมอค้ะ

    สวัสดีคะคุณ สุวรรณา มณีขำ

    อาการปวดหู มีน้ำไหลออกจากหู อาจจะเกิดจากเยื่อแก้วหูทะลุ หรือ มีการติดเชื้อในหูชั้นในค่ะ

    อาการจะมาด้วยปวดหู ปวดเวลาเคี้ยวได้ค่ะ

    การดูแลเบื้องต้น ต้องระวังไม่ให้น้ำเข้าหูค่ะ กินยาแก้ปวดค่ะ และควรจะไปพบแพทย์ค่ะ เนื่องจากถ้ามีการติดเชื้อต้องได้รับยาฆ่่าเชื้อค่ะ

    แล้วทำยังงัยไม่ให้หูอื่อค้ะ

    อาการหูอื้อ ต้องรับประทานยาลดน้ำมูกค่ะ แนะนำว่าควรจะให้แพทย์สั่งให้ค่ะ

    ควรไปตรวจก่อนนะค่ะ เพราะถ้ามีแก้วหูทะลุจริง อาการหูอื้ออาจจะเป็นได้ระยะหนึ่งเลยค่ะ หรือ อาการเยื่อบุบวมก็ต้องใช้เวลาค่ะ

    ตอนนี้ปวดมากเรยค้ะ ปวดจนปวดหัวเลย ทำไงดีค่ะ

    รับประทานยาแก้ปวด tylenol หรือ ยาแก้ปวด ibuprefen แล้วรีบไปพบแพทย์ค่ะ