• ควรกินยาคุมฉุกเฉินไหมคะ รบกวนตอบด้วยนะคะ

  •  ttttr
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ปกติเวลามีเพศสัมพันธ์กับแฟนจะป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัยโดยตลอด แต่เมื่อตอนเที่ยงคืนถึงช่วงตีหนึ่งของวันที่8กันยายนได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยไม่ได้ป้องกัน แต่แฟนไม่ได้หลั่งในค่ะและได้มีการปล่อยเมื่อทำออรัลให้แฟนหลังจากนั้น ประจำเดือนรอบนี้มาเมื่อวันที่28สิงหาคมถึงวันที่1กันยายนค่ะ โดยมีเพศสัมพันธ์และป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัยในวันที่4,5 และ7กันยายนแต่ไม่ได้ป้องกันมนวันที่8กันยายนค่ะ 1.ในกรณีนี้ถึงแม้ไม่ได้หลั่งในแต่ควรรีบกินยาคุมฉุกเฉินไหมคะ 2.และอยากทราบผลข้างเคียงเบื้องต้นของยาคุมฉุกเฉินค่ะเพราะไม่เคยกิน 3.และอีกหนึ่งอย่างที่อยากทราบคือเราควรต้องเช็คถุงยางอนามัยทุกครั้งหลังมีเพศสัมพันธ์หรือไม่คะ ทั้งๆที่การใช้ถงยางอนามัยเป็นการป้องกันอีกหนึ่งวิธี 4.อยากเริ่มกินยาคุมแบบธรรมดาควรเริ่มกินเมื่อไหร่ดีคะในกรณีนี้