• คลำเจอก้อนบริเวณท้ายทอย เกิดจากอะไร

  •  askdoc
    สมาชิก

    พอดีจับบริเวณเหนือท้ายทอยขึ้นมาหน่อยทั้งด้านซ้ายและขวาของศรีษะ รู้สึกนูนๆเหมือนกระดูกหรืออะไรสักอย่างไม่เคยสังเกตุไม่ทราบว่ามีทุกคนเป็นปกติหรือว่าเกิดจากอะไรได้บ้างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ askdoc @จากที่สอบถามมา ยังระบุสาเหตุของก้อนที่ศีรษะไม่ได้นะคะ แต่สาเหตุที่พบได้บ่อย คือ ก้อนไขมัน และก้อนจากตุ่มกระดูกค่ะ ซึ่งหากลักษณะของก้อนค่อนข้างนิ่ม จะเข้าได้กับก้อนไขมัน แต่หากก้อนแข็ง ก็จะเข้าได้กับตุ่มกระดูก @นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้เกิดก้อนได้ค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ askdoc ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ