• เจ็บหน้าอก ตรวจรักษาแล้วไม่ดีขึ้น เครียด กังวล บางครั้งคิดมากจนอยากฆ่าตัวตาย ควรทำอย่างไร

  • ผมเคยยกของหนักครั้ง1มันหนักมากครับ จนหน้าอกผมดังกึกตอนนั้นอายุ18ปี หลังจากนั้นผมมีอาการเจ็บหน้าอกเหนื่อยจะวูบตลอดปวดมึนๆที่หัว บางทีอยุ่ดีๆก็เหมือนหัวใจจะวายกลัวตายบางที่ก็เพียอยากนอนพอนอนตื่นมาก็เพียเจ็บหน้าอกร้าวไปถึงหลัง อาการมันเจ็บข้างในแบบบอกไม่ถูกอะครับจะไปเที่ยวกับเพื่อนก็ไม่กล้าไปกลัวอาการมันจะมา จนมาถึงอายุ26ปีทรมาณมากครับ ไปหาหมอ ตรวจเลือด เอ็กสเร ตรวจคลื่นหัวใจ วิ่งสายพรานตรวจหัวใจ อัลตร้าซาวด์หัวใจ คือทุกอย่างปกติหมดครับ หมอส่งผม ทำกายภาพบำบัด3ครังก็เหมือนเดิมครับ หมอเลยส่งผมไปสุขภาพใจครับเค้าคงคิดว่าผมเป็นโรคแพนิกกินยารักษามาจะปีก็ไม่หายอาการเหมือนเดิมไม่ดีขึ้นเลยครับ ผมเคลียดมากจนผมอยากฆ่าตัวตาย คิดแต่แบบนี้ แต่ผมคิดถึงพ่อแม่ตลอดเลยไม่อยากทิ้งเค้าให้ลำบากถ้าวัน1ผมไม่มีพ่อกับแม่ผมก็ไม่อยากอยุ่โลกใบนี้แล้วครับ ผมเจ็บหน้าอกแล้วเพียมันเจ็บตลอด24ชัวโมงไม่มีความรุ้สึกหายเลยครับ ทรมาณมากจนผมคิดอยุ่ตลอดอยากเป็นไรก็เป็นผมพร้อมตาย

     สวัสดีค่ะ คุณ อดิศักดิ์ องอาจ

    จากที่เล่ามา อาการเจ็บหน้าอกได้รับการตรวจอย่างละเอียดแล้วไม่พบความผิดปกตินะคะ

    ส่วนเรื่องสุขภาพทางใจ หากรับการรักษาแล้วยังไม่ดีขึ้น มีภาวะอารมณ์อื่นๆที่แทรกซ้อนขึ้นมา แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่ดูแลก่อนนัดนะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้หาวิธีการผ่อนคลายอารมณ์ เช่น การพูดคุยกับคนใกล้ชิด, การดูหนังฟังเพลง การออกกำลังกาย เป็นต้นค่ะ