• คลอดลูกเมื่อวันที่16/5/61 มีอะไรกะแฟน13/7/61.ประจำเดือนยังไม่มามีเพศสัมพันธ์ไมได้ป้องกันโอกาสตั้งครรภ์

  •  applesoda
    สมาชิก
    คลอดลูกเมื่อวันที่16/5/61 มีอะไรกะแฟน13/7/61. *ปล่อยในคะ มีโอกาสตั้งครรไหมคะหลังคลอดประจำเดือนก้อยังไม่มาคะ เสี่ยงตั้งครรต่อเนื่องไหมคะ

     สวัสดีคะุคุณapplesoda

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ถ้ามีการให้นมบุตรฮอร์โมนจะยับยั้งเรื่องการตกไข่ค่ะ แต่ถ้าไม่ให้นมบุตร การตกไข่อาจจะมีได้ภายหลัง หกสัปดาห์ค่ะ

    แนะนำว่าตอนนี้ถ้ายังไม่มีประจำเดือนก็คงอาจจะยังไม่มีกาาตั้งครรภ์ค่ะ

    แต่ก็ยังมีโอกาสค่ะ

    แนะนำการคุมกำเนิดค่ะ ควรจะคุมกำเนิดประมาณหนึ่งปีนะค่ะ