• ครบกำหนดประจำเดือนมาแล้วแต่ประจำเดือนไม่มาแต่มีอาการตกขาวเป็นสีขาวขุ่น จะท้องไหม

  •  Thanyaluk
    สมาชิก
    ครบกำหนดประจำเดือนมาแล้วประมาณ6-7วันแต่ประจำเดือนไม่มาแต่มีอาการตกขาวเป็นสีขาวขุ่น จะท้องไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Thanyaluk @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ดังนั้นหากก่อนนั้นคุณ Thanyaluk มีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ ให้รอดูประจำเดือนก่อน หากสัปดาห์หน้าประจำเดือนยังไม่มา ควรทดสอบการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้งค่ะ