• ครบกำหนดประจำเดือนมาแล้วแต่ประจำเดือนไม่มาแต่มีอาการตกขาวเป็นสีขาวขุ่น จะท้องไหมคะ

  •  po130
    สมาชิก

    ครบกำหนดประจำเดือนมาแล้วแต่ประจำเดือนไม่มาแต่มีอาการตกขาวเป็นสีขาวขุ่น จะท้องไหมคะ

    สวัสดีครับ สำหรับ อาการประจำเดือนขาด ในผู้หญิงที่เคยมีประจำเดือนมาก่อน มักเกิดจากความผิดปกติของ ไฮโปธาลามัส ต่อมใต้สมอง รังไข่ และมดลูก 1.ความเครียด ความกังวล การออกกำลังกายหนัก ขาดสารอาหาร เจ็บป่วยไม่สบายหนัก ทำให้ ไฮโปธาลามัสทำงานผิดปกติ ประจำเดือนจึงขาดได้ 2.ภาวะเนื้องอกต่อมใต้สมอง เช่น Prolactinoma ทำให้มีอาการตามั่ว ปวดศีรษะ น้ำนมไหลผิดปกติ และประจำเดือนขาด 3.ภาวะถุงน้ำรังไข่ PCOS(Polycystic ovarian syndrome) เป็นภาวะความไม่สมดุล ของฮอร์โมนเพศ มีฮอร์โมนเพศชายมาก ทำให้ไม่เกิดการตกไข่เป็นถุงน้ำรังไข่ จะมีอาการ ไม่มีประจำเดือน หน้ามัน ขนดก สิวเยอะ น้ำหนักมาก ดังนั้นจะเห็นได้ว่าสาเหตุประจำเดือนขาดมีมากมายหลายสาเหตุ การตั้งครรภ์เป็นหนึ่งในสาเหตุนั้น อาการคือ ประจำเดือนขาด คัดตึงเต้านม คลื่นไส้อาเจียน แต่อย่างไรก็ตาม การตรวจการตั้งครรภ์ด้วยชุดตรวจปัสสาวะมีความแม่นยำ อาการตกขาวขุ่น ไม่ได้เป็นอาการแสดงของการตั้งครรภ์ครับ
    po130  po130
    สมาชิก

    ตอนนี้มีอาการคัดหน้าอก เหมือนจะอาเจียนแต่ไม่อาเจียร เบื่ออาหาร บางครั้งก็ปวดหัว เหนื่อยๆ เพลียๆ

    po130  po130
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาวันสุดท้ายคือวันที่19 มกราคม มีเพศสัมพันธ์ไปเมื่อวันที่ 2-3 ก.พ. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

    แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ครับ
    po130  po130
    สมาชิก

    ด้วยเครื่องตรวจครรภ์ได้ไหมคะ

    po130  po130
    สมาชิก

    ประจำเดือนยังไม่มาวันนี้วันที่2