• คนเราจะท้องต้องมีแรงที่ฉีดอสุจิเข้าไปจริงหรือไม่คะ หรือแค่เข้าไปก็ท้องได้แล้ว

  •  jibjibaa
    สมาชิก
    สงสัยมากๆค่ะ แฟนบอกต้องมีแรงฉีดเข้าไปถึงจะท้อง
    jibjibaa  jibjibaa
    สมาชิก
    โดนน้ำลายแล้วตายไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ jibjibaa การปฏิสนธิ จะเกิดได้หลังจากมีการตกไข่ และไข่เดินทางมาตามท่อรังไข่ และจะเข้ามาพบกับอสุจิ ซึ่งถูกฉีดเข้ามาในโพรงมดลูกและเคลื่อนตัวเข้าไปที่ท่อรังไข่อสุจิตัวที่แข็งแรงที่สุดถึงจะสามารถที่จะเดินทางไปพบไข่ได้ และยังต้องมีความแข็งแรงที่จะเจาะเข้าไปในไข่เพื่อให้เกิดการแบ่งตัว และ ไข่ที่ได้รับการผสมเดินทางมาฝั่งตัวที่ผนังมดลูกที่พร้อมที่จะได้รับการฝั่งตัวค่ะ

    อสุจิที่อยู่ภายนอกร่างกายไม่สามารถหรือมีความสามารถน้อยมากๆ ที่จะสามารถเดินทางเข้าไปในช่องคลอดและโพรงมดลูกจนถึงท่อนำไข่ได้ค่ะ

    อสุจิสามารถมีชีวิตอยู่นอกร่างกายไม่ได้นานค่ะ เนื่องจากสภาวะไม่เหมาะสม

    ไม่ควรจะมีการตั้งครรภ์ค่ะ