• ผู้หญิงอาย 47 ปี ยังมีประจำเดือน มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน จะท้องได้ไหม

  •  zoomzam
    สมาชิก

    แม่เลี้ยงผมแกอายุ 47แล้ว ยังมีประจำเดือนอยู่ แต่เวลามีอะไรกัน แกจะให้ผมหลั่งในได้ทุกครั้ง เคยถามแกว่าไม่กลัวท้องเหรอ แกบอกว่าแก่แล้วคงท้องยากแล้ว แต่ผมกังวลมากกว่าแกอีก เพราะเคยเรียนมาว่าถ้าผู้หญิงยังมีประจำเดือนอยู่ก้ออาจท้องได้ อีกอย่างผมเพิ่ง 23 เชื้อยังแรงด้วย เลยกลัวว่าแม่ผมแกจะท้อง

     สวัสดีค่ะ คุณ  zoomzam,

                            หากยังมีประจำเดือนมาทุกเดือน แสดงว่ารังไข่ยังมีการผลิตฮอร์โมนและมีการตกไข่เกิดขึ้นอยู่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอายุที่มาก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้สำเร็จก็จะน้อยกว่าในผู้หญิงที่อายุน้อย โดยในผู้หญิงที่อายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เพียง 5% และหากอายุมากกว่า 45 ปีขึ้นไป โอกาสจะเหลือเพียง 1% เท่านั้น ในขณะที่ผู้หญิงในช่วงอายุ 18-25 ปี จะมีโอกาสถึง 85%

                            ดังนั้น หากไม่ได้ป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ แต่ก็น้อยมากค่ะ

    zoomzam  zoomzam
    สมาชิก

    แพทย์หญิงสลิล ศิริอุดมภาส
    May 31, 2018 at 04:41 PM

     สวัสดีค่ะ คุณ  zoomzam,

                            หากยังมีประจำเดือนมาทุกเดือน แสดงว่ารังไข่ยังมีการผลิตฮอร์โมนและมีการตกไข่เกิดขึ้นอยู่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอายุที่มาก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้สำเร็จก็จะน้อยกว่าในผู้หญิงที่อายุน้อย โดยในผู้หญิงที่อายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เพียง 5% และหากอายุมากกว่า 45 ปีขึ้นไป โอกาสจะเหลือเพียง 1% เท่านั้น ในขณะที่ผู้หญิงในช่วงอายุ 18-25 ปี จะมีโอกาสถึง 85%

                            ดังนั้น หากไม่ได้ป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ แต่ก็น้อยมากค่ะ

    แล้วที่น้ำหล่อลื่นแห้ง คนอายุ47เปนกันทุกคนมั้ยครับ รึแม่ผมแกเปนโรคอะไรด้วย รุ้แค่ว่าแกมีเบาหวานกะควมดัน ตอนมีอะไรกันผมเลยต้องปล่อยในท้องแกตลอด ไม่งันแกจะแสบและจะได้ทำแค่ครั้งเดียว