• ตั้งครรภ์ได้ 36-37 สัปดาห์ มีอาการปวดเหนือช่วงเอว เป็นอาการผิดปกติไหม

  •  Nang Panuwat
    สมาชิก
    ตอนนี้ท้อง36-37w มีอาการปวดตรงข้างๆเหนือเอวขึ้นมาตรงทางด้านขวา แบบแป้ปๆแล้วก้หาย ซึ่งมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับครรภ์มั้ยคะ หรือเปนเพราะอะไรคะ กลัวว่าจะเกี่ยวกับครรภ์ลูกในท้องจะได้รับอันตรายค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nang Panuwat

    อาการปวดที่บริเวณเอว สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, เอ็นอักเสบ, การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

    หากอาการปวดนี้ เป็นชั่วครู่แล้วหายเอง คิดว่า อาจเป็นกล้ามเนื้ออักเสบนะคะ สามารถรอดูอาการได้ค่ะ

    แต่หากมีไข้ ปัสสาวะแสบขัด แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ